Trước khi sơn nên chuẩn bị tường như thế nào?

Làm thế nào để chuẩn bị các bức tường trước khi bắt đầu dự án sơn của bạn

Chuẩn bị tường trước khi sơn

Trước khi chuẩn bị tường cho việc sơn, hãy bảo vệ các đồ nội thất và sàn để tránh sơn đổ ra ngoài hoặc tai nạn.Tốt hơn hết, hãy chuyển toàn bộ đồ nội thất ra ngoài nếu có thể.

Dễ dàng hơn khi sơn ở một căn phòng trống

Hãy nhớ đeo kính và mặc đồ bảo hộ an toàn và quần áo cũ khi bắt tay vào công việc .

khi sơn phải trang bị đồ bảo hộ

Làm sạch vế bẩn trên các bức tường. Đối với hầu hết các bề mặt, sử dụng một chiếc khăn ẩm hay một máy hút bụi.

Khi sơn phòng tắm hay nhà bếp,nên rửa các bức tường với hỗn hợp ba muỗng cà phê bột giặt và 1 lon nước.

Cạo bất kỳ vết nứt và bong tróc nào có trên tường. Đối với những khiếm khuyết nhỏ khác trên tường như bướu thạch cao chúng ta làm mịn đi bằng giấy nhám. Sử dụng sức mạnh cơ bắp với một miếng giấy nhám và chà sạch, hoặc sử dụng một máy mài điện.

cạo các lớp bong tróc

Vật liệu để có trong tay khi nhận được sẵn sàng để sơn: sơn lót, đồ mở nắp hộp, đồ khuấy sơn, con lăn, bút lông, khay sơn, găng tay, vải phủ

Sơn lót chất lượng cao sẽ giúp che giấu bất kỳ khiếm khuyết nhỏ trên tường. Sử dụng một lớp sơn lót tốt trên vách thạch cao mới khi trên tường có vết bẩn từ dầu mỡ hoặc khói bụi.

Trước khi sơn, bảo vệ đồ nội thất bằng các băng phủ chuyên nghiệp

Bắt đầu từ các góc của bức tường và lên gần trần nhà bằng các lớp cắt chỉ tinh tế. Sử dụng một bàn chải nhỏ để sơn xung quanh mép tường và trong các góc của bức tường, nơi bàn chải lớn hơn hoặc chiếc lăn sơn của bạn không thể sơn được.

Sơn cắt chỉ trần nhà

Một mẹo tuyệt vời là để làm cho bức tường sơn có một màu duy nhất đồng đều. Bắt đầu trong một góc tường và lăn trên theo chữ “W” sau đó sơn tiếp vào những chỗ trống vào mà không cần nâng các con lăn lên, lặp lại cho đến khi kết thúc. Điều này giúp ẩn các đường nối và bất kỳ nơi các con lăn đã được nâng lên và đặt lại lên tường một lần nữa.

Muốn biết màu sơn nào có phù hợp với không gian căn nhà hay không, bạn không nên chỉ nhìn trên bảng màu ở cửa hàng. Cách tốt nhất là mang thử sơn về sơn thử lên tường nhà bạn, hoặc sơn thử lên một tấm gỗ tại cửa hàng. Hiện nay thời buổi công nghệ phát triển, bạn cũng nên tận dụng, đến cửa hàng và yêu cầu cho xem pha màu trực tuyến 3D, từ đó bạn có thể hình dung ra phần nào màu ngôi nhà tương lai của bạn

Được đăng vào

Viết bình luận