Top 8 cách để Sơn Giống như một thợ sơn chuyên nghiệp

Đối với một công việc sơn chuyên nghiệp, các chuyên gia thường làm gì???

Chờ cho thời tiết khô. 

Độ ẩm cao có nghĩa là sẽ bị nồm và làm khô chậm, vì vậy tránh sơn vào một ngày mưa. Nếu bạn phải sơn khi tường ẩm ướt, bạn có thể tận dụng lợi thế của sơn chậm khô để sửa lỗi của bạn trước khi chuyển sang các lớp sơn kế tiếp. Nhưng đừng làm việc nên lạm dụng việc này nó sẽ khiến công việc của bạn lâu hơn và lớp sơn chồng chéo sẽ lộ khi hoàn tất.

Làm một kiểm tra trực quan kỹ lưỡng và chuẩn bị chu đáo.

Bất kỳ vết nứt hay bong tróc ở khu vực cần sơn phải được đánh bóng nhẹ hoặc cạo (và sau đó rửa sạch triệt để) trước khi áp dụng sơn lót và sơn phủ, bởi lớp sơn cũ và bong tróc sẽ khiến lớp sơn mới của bạn không hoàn hảo. "Bạn sẽ chỉ kết thúc lãng phí thời gian và tiền bạc của bạn nếu bạn không giải quyết những vết nứt, bong tróc này ngay trước khi sơn. Nếu trên tường có vết dầu mỡ cần rửa qua bằng xà phòng, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Nếu không, có thể làm sạch nhanh chóng mặt tường bằng cách lau với một miếng vải ẩm để chắc chắn rằng sẽ có một bề mặt sạch không dính bụi trước khi sơn

Mua cọ, lăn sơn và băng phủ chuyên dụng chất lượng. 

lăn sơn chất lượng cao

Nếu bạn đang sử dụng một hãng sơn tốt như BuildTex thì k co lý do gì bạn không sử dụng các thiết bị như cọ, con lăn và băng phủ chất lượng để tăng thêm hiệu quả khi sơn.

Bảo vệ bất cứ điều gì bạn không muốn sơn. 

bảo vệ đồ nội thất khi sơn

Bạn sẽ không bao giờ hối tiếc thời gian bạn dành tầng phủ, đồ nội thất, và phần cứng trước khi bạn bắt đầu một dự án sơn. Việc này khiến cho công việc dọn dẹp sau khi sơn hoàn tất đơn giản hơn, nhanh chóng hơn. Bạn có thích không khi so sánh việc chỉ cần lật những tấm lớp phủ che là hoàn thành việc dọn dẹp với việc lau chùi từng giọt sơn nhỏ trên đồ nội thất? Hãy là người thông minh sáng suốt trong việc này nhé.

Sử dụng sơn lót. 

Sử dụng sơn 2 trong 1 kết hợp cả sơn lót và sơn phủ là tốt nhất nếu bạn đã có một bề mặt sạch sẽ, mịn màng, nhưng nếu có bất kỳ vấn đề với các bức tường hoặc nó được hơn tám năm kể từ khi bạn sơn cuối cùng thì bạn nên chọn một loại sơn lót riêng biệt. Nếu bạn cần phải bao phủ bề mặt đặc biệt khó khăn bạn cần sử dụng loại sơn lót kháng kiềm cao cấp để đảm bảo lâu dài.

Hộp sơn của bạn. 

Nhân viên bán hàng của bạn để giúp bạn có một ước tính thực tế ngôi nhà của bạn cần bao nhiêu sơn bạn sẽ mua chúng cùng một lúc. Sau đó, thay vì sử dụng một lọ, thùng tại một thời điểm, bạn hãy đổ tất cả và một vật chứa đủ lớn và trộn kỹ chúng lên.Điều này sẽ giữ màu sắc của bạn nhất quán từ đầu đến cuối.

Hãy để các con lăn làm việc. 

chắc năng tối đa của con lăn

Sơn cao cấp ngày nay giúp việc sơn rất dễ dàng bạn chỉ cần dùng con lăn tốt sơn nhẹ nhàng không cần dùng tới sức lực nhiều như trước là đã có được một bề mặt sơn phẳng và  đẹp như ý

Sơn từ trên xuống dưới. 

Sau khi bạn đã cắt lớp chỉ ở trần và ván chân tường bằng cách, sử dụng con lăn của mình để sơn từ trần nhà xuống. Khi một khu vực bắt đầu khô, tốt nhất là để lại nó một mình không nền để vật gì lên hay chạm tay vào có thể để lại dấu vết và vệt màu trên bề mặt sơn.

Được đăng vào

Viết bình luận