Sơn Ngoại Thất - 10 điều cần lưu ý khi Sơn Ngoại Thất

Bạn đãn biết 10 điều lưu ý khi sơn ngoại thất này chưa? Tìm hiểu là thực hiện theo, chắc chắn bạn sẽ có ngôi nhà đẹp....

1. Xem xét mẹ thiên nhiên

Lập kế hoạch trước khi sơn. Thời tiết khi sơn là rất quan trọng đặc biệt với khí hậu nhiệt đới gió mùa phức tạp như ở Việt Nan. Bạn cần chọn thời gian khô của năm khi có rất ít mưa và độ ẩm thấp.Sơn cần thời gian để khô và sẽ bị hỏng nếu gặp những bề mặt ẩm ướt.

Sơn ngoại thất khi thời tiết thuận lợi

2. Chất lượng Hơn Giá

Sơn chất lượng tốt hơn có nghĩa là bạn sẽ sơn ít lần trong trong một thời gian dài, và bạn sẽ nhận được bảo hiểm tốt hơn khi bạn làm sơn. Công nghệ sơn đã được cải thiện đáng kể trong vài năm qua, với màu sắc đảm bảo để kéo dài hơn bao giờ hết. Bạn có thể thây lợi hơn trước mắt với những hãng sơn không đảm bảo chất lượng vì tiết kiệm được lượng tiền mua sơn ở thời điểm hiện tại. Nhưng bạn có thể chọn phải những loại sơn không tốt và cuối cùng phải trả nhiều hơn về lâu dài vì phải sơn lại nhiều lần.

3. Bề mặt tường cần sơn phải sạch

Sơn sẽ không tốt đối với bề mặt bẩn hoặc thô, vì vậy hãy chắc chắn để làm sạch tường và để khô. Hãy chắc chắn không còn bất kỳ vết dầu mỡ, lớp bong tróc nào trên mặt tường trước khi sơn

Cạo sạch lớp bong tróc khi sơn

4. Sơn Không Dính vào những nơi quá cũ, mục nát

Gỗ thối và bề mặt tường quá nát gần vô giá trị để sơn. Nếu cố tình sơn và những bề mặt như thế này bạn sẽ tốn cả công sức, tiền bạc mà lại càng làm mọi thứ trở nên tệ hơn. Thay gỗ mới và xây tường mới trong trường hợp khu vực nhỏ, hoặc sử dụng chất làm cứng gỗ và kết hợp với một sản phẩm phụ bên ngoài, chẳng hạn như là một phụ gỗ đối với diện tích lớn để tiết kiệm.

5. Sử dụng lớp sơn lót

Bạn cần sơn lót một lớp trước khi sơn phủ lớp sơn ngoại thất, lớp sơn lót bên trong có tác dụng kết. Điều này vẫn còn là m dình còn lớp sơn phủ bên ngoài có tác dụng thẩm mỹ là chính. Nhưng công nghệ sơn mới đã kết hợp sơn lót và sơn vào một sản phẩm, trong đó các nhà sản xuất khẳng định sẽ cắt giảm số lớp sơn bạn sẽ phải áp dụng. Sơn mới này là tốn kém hơn, nhưng có thể tiết kiệm hơn so với việc mua sơn lót và sơn phủ riêng biệt. Nhìn vào ý kiến ​​của các loại sơn mới hơn, đặc biệt là từ folks rằng đã sử dụng nó trong khu

6. Kết hợp các lon sơn cùng màu

Trong trường hợp, nhà bạn cần rất nhiều thùng sơn mới có thể sơn hết, bạn nên trộn tất cả các thùng sơn nhỏ đó vào một vật chứa lớn để đảm bảo khi sơn lớp sơn sẽ đồng màu nhìn sẽ đẹp hơn. Vì trên thực tế, dù có cùng màu sơn, nhưng khi sơn hết thùng này chuyển sang thùng kia nhìn kỹ ta vẫn thấy sự khác nhau không được đồng đều.

7. Sơn Từ trên xuống dưới

Bắt đầu từ trên xuống dưới trong khi sơn giúp bạn kiểm soát được các vệt sơn, như vậy bạn sẽ được làm việc với lực hấp dẫn chứ không phải là chống lại nó. Những giọt sơn nhỏ rơi từ trên cao xuống là không thể tránh khỏi, nhưng phương pháp này sẽ cho phép bạn tránh được rủi ro tối đa

Sơn từ trên sơn xuống

8. Đậy kín thùng sơn sau 1 ngày sơn

Sau mỗi ngày sơn mà sơn trong thùng chưa hết cần đóng chặt, niêm phong càng kín càng tốt để đảm bảo chất lượng sơn không bị hư hỏng qua đêm. 

9. Thêm cát

Có thể dùng hoàn toàn sơn dẫn đến việc quá trơn, vì vậy bạn cần thêm một chút cát mịn để dễ dính kết hơn

10 Che chắn cẩn thận những thứ xung quanh khi sơn

Như đã nói ở trên, trong khi sơn việc sơn nhỏ giọt xuống dưới là không thể tránh khỏi, vì vậy hãy chắc chắn để che mặt đất, bụi cây và bất kỳ loại thực vật khác bên dưới khu vực bạn đang sơn. Và di chuyển hoặc bao che tới chỗ nào mà bạn sơn tới.

Che chắn mọi thứ khi sơn

Được đăng vào

Viết bình luận