Lập kế hoạch sơn nhà

Để sơn nhà đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật, đem lại độ bền, thẩm mỹ và chi phí thấp nhất cho ngôi nhà của bạn, trước hết cần lập kế hoạch sơn nhà chi tiết để có thể chủ động sắp xếp mọi việc.

Lên kế hoạch sơn nhà:
1. Căn cứ vào nhu cầu sử dụng.

Cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng mà chủ nhà lên kế hoạch sơn nhà cho hợp lý. Có rất nhiều lý do khiến chúng ta nghĩ tới việc sơn nhà

Thứ nhất: nhà mới xây. Đây là điều chắc chắn, đa số các ngôi nhà được xây hiện nay đều sử dụng sơn thay cho việc quét ve như trước kia.Sơn nhà không chỉ đem lại sự sáng sủa, sang trọng cho ngôi nhà mà còn tạo sự bền đẹp lâu dài cho tổ ấm.

Thứ 2: Sơn theo định kỳ. Tùy theo nhu cầu và điều kiện của từng gia đình. Có những nhà năm nào cũng sơn lại nhà vì họ quan tâm nhiều tới phong thủy. Bởi lẽ, mỗi năm, mệnh của họ sẽ hợp với một màu khác nhau, màu may mắn này sẽ giúp cho họ làm ăn phát đạt hơn, may mắn hơn trong cuộc sống cũng như các mối quan hệ ngoại giao. Có những gia đình 2 – 3 năm mới muốn làm mới tổ ấm của mình…Tùy từng nhu cầu mà chủ nhà quyết định lên kế hoạch sơn định kỳ khác nhau.

Thứ 3: Sơn lại nhà vào những dịp quan trọng. Ví dụ như sơn lại nhà để đón Tết, hay chuẩn bị có đám cưới hoặc sơn lại nhà để đón khách quan trọng…

Thứ 4: Sơn lại nhà vì lớp sơn cũ đã bị bong tróc. Không phải gia đình nào cũng có sở thích hoặc điều kiện sơn lại nhà theo định kỳ. Có những gia đình chỉ khi lớp sơn cũ đã bong tróc, không còn khả năng trang trí và bảo vệ ngôi nhà nữa họ mới nghĩ tới việc sơn lại nhà….

Có vô vàn các lý do để sơn tường nhà, dù có ở trong lý do nào đi chăng nữa thì trước khi sơn nhà cũng cần lập một kế hoạch cụ thể chi tiết để chủ động trong công việc….
2. Lựa chọn màu sắc thích hợp.
Màu sắc sơn thường có 2 loại đó là màu gốc và màu pha chế.

Màu gốc là màu nguyên mẫu, được các nhà sản xuất pha chế theo 7 màu cơ bản xanh, đỏ, tím, vàng, nâu, đen, trắng.

Màu pha chế là màu được nhà sản xuất pha chế theo nhu cầu của khách hàng dựa trên việc pha trộn giữa các màu cơ bản để tạo thành màu mới đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Vì thế giá màu sơn pha chế thường cao hơn giá màu sơn gốc

3. Hệ thống sơn - Một hệ thống sơn đầy đủ bao gồm:
- Bột bả : là loại bột trét  tăng độ dính của sơn. Có thể chọn bột bả 2 lớp hoặc 1 lớp tùy nhu cầu

- Sơn lót : sơn lót có tác dụng chống thẩm thấu….

- Sơn phủ : Tác dụng bảo vệ và trang trí.
Tùy vào chi phí và nhu cầu sử dụng, hệ thống có thể bỏ qua 1 hoặc 2 bước trên.

4. Chi phí đầu tư: Quyết định chất lượng, hệ thống sơn và loại sơn đang dùng.
Về bản chất, thành phần của các hãng sơn đề giống nhau. Tuy nhiên có những hãng sơn đắt hơn vì có thương hiệu trên thị trường, hoặc đầu tư chi phí quảng cáo và dịch vụ đi kèm. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn khác nhau BuilTex là một trong những  hãng sơn chất lượng cao, điều kiện bảo hành tốt và dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán rất tốt…Buildtex là hãng sơn đáng lưu ý khi quyết định sơn nhà.

5. Thợ sơn:
Thi công sơn nhà đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề, kinh nghiệm của thợ sơn. Vì vậy, cần chọn đội thợ sơn dày dặn kinh nghiệm, sơn đep và đều tay.

Được đăng vào

Viết bình luận