Bí quyết giúp bề mặt sơn tường luôn luôn mới

Sơn tường là một trong những cách dễ nhất và rẻ tiết kiệm nhất để chuyển đổi một căn phòng hay toàn bộ ngôi nhà. Nhưng sau khi dành thời gian và tiền bạc để sơn bức tường của bạn, điều quan trọng hơn là phải duy trì chúng và kéo dài tuổi thọ của lớp sơn. 

làm sạch bề mặt sơn nội thất

Với những lời khuyên đúng, bức tường của bạn có thể nhìn càng tươi càng ngày càng tươi mới. BuildTex sẽ cùng bạn chăm sóc ngôi nhà bền đẹp trong một thời gian dài 

Trên khắp các dãy phố của Hà Nội hay bất kỳ tình thành nào khác, bạn muốn sử dụng sơn tường của chúng tôi, chúng tôi đều có mặt, chỉ cần nhấc máy và gọi 0912864889 BuildTex sẽ đồng hành cùng bạn.

Việc đầu tiên cần quan tâm là duy trì bề mặt sơn nội thất và ngoại thất của bạn sẽ giữ chúng sáng bóng từ năm này sang năm khác, và nó cũng có thể kéo dài tuổi thọ của lớp sơn.

Sau khi sơn, bề mặt sơn mới của các bạn có thể yêu cầu một số bảo trì. Làm sạch là quan trọng để giữ gìn vẻ đẹp tổng thể và kéo dài tuổi thọ của sơn. Để có kết quả tốt nhất, chờ ít nhất hai tuần sau khi sơn để làm sạch tường, không nên lau, rửa quá sớm. Và luôn luôn sử dụng những giải pháp làm sạch đúng kỹ thuật để đảm bảo rằng nó không làm hỏng màng sơn.

lau chùi bề mặt sơn tường

Làm sạch bề mặt sơn nội thất

Sử dụng một miếng vải mềm hoặc miếng mút xốp với nước nhẹ và xà phòng. Lau nhẹ nhàng từng khu vực một, không tỳ, chà quá mạnh sẽ khiến lớp sơn chóng hỏng hơn. Với những vết bẩn xâm nhập quá sâu mà nước và xà phòng không thể làm sạch, bạn có thể pha loãng thuốc tẩy rửa gia dụng để lau, rửa.

Làm sạch bề mặt sơn ngoại thất

Loại bỏ bụi bẩn bằng cách sử dụng bàn chải lông cứng và chất tẩy rửa giải pháp phần mềm, làm cho bề mặt mịn hơn, chải từ trên xuống và từ trái sang phải. Rửa sạch bàng nước và lặp lại nếu cần thiết. Việc làm sạch bề mặt sơn tường không mất quá nhiều thời gian nên đừng lo lắng. Các bạn không cần phải tẩy rửa thường xuyên mà chỉ cần làm theo tháng hoặc quý, nêu giữ gìn sạch sẽ có thể chỉ làm theo năm. Việc này không chỉ làm cho bề mặt tường nhà bạn sáng đẹp hơn mà còn làm tăng không khí đầm ấm, sự đoàn kết của các thành viên trong gia đình khi cùng nhau tham gia làm sạch bề mặt tường vào ngày nghỉ.

làm sạch bề mặt tường bằng nước tẩy rửa gia dụng pha loãng

Vết nứt lõm, xẩy ra ở hầu hết các gia đình. Khi phát hiện cần sửa chữa ngay cả những khu vực xung quanh. Bạn có thể cần phải vá cả vào khu vực xung quanh để giảm đột ngột thay đổi trong kết cấu hoặc giảm gờ quá cao có thể nhìn thấy rõ nét trong các bức tường được sửa chữa. Nếu không còn lại chút sơn nào sau khi sơn tường, khi làm sạch bề mặt sơn tường bạn cần mua thêm sơn cùng loại để sử dụng khi cần thiết.
Sử dụng cùng một công cụ để áp dụng vá sơn như đã được sử dụng để sơn các lớp ban đầu và cẩn thận khi vá sơn vào các khu vực xung quanh. Làm loãng sơn hơn một chút để có thể giúp nó hòa lẫn vào các khu vực xung quanh vì lớp sơn cũ đã nhạt màu bớt không còn màu nguyên vẹn như lúc mới sơn. Không phải do sơn không tốt mới có hiện tượng này mà do để quá lâu, thời gian sử dụng sơn đã gần hết, chỉ có như vậy, các vết nứt và lõm mới có thể xẩy ra.

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian thì bạn nên dùng sơn cao cấp vì như vậy sẽ giúp việc lau chùi đơn giản hơn cũng như các hiện tượng nứt, lõm xảy ra lâu hơn.

Trên đây là một số kinh nghiệm làm cho căn nhà bạn luôn sáng bóng như mới mà BuildTex chia sẻ. Hi vọng chúng có ích với các bạn. Hotline tư vấn miễn phí: 0912864889

 

Được đăng vào

Viết bình luận