8 Kiểu Sơn Nội Thất sai lầm cần tránh

Nếu bạn muốn công việc sơn nội thất của bạn được hoàn hảo, tránh những động thái nghiệp dư sau:

Theo các chuyên gia tại Behr và Bẹnamin Moore, đây là những sai lầm phổ biến nhất chủ nhà cần tránh khi thực hiện sơn phòng nội thất.

Thứ nhất: Bỏ qua thời gian chuẩn bị

"Thiếu chuẩn bị thích hợp thường là sự khác biệt lớn nhất giữa các dự án nghiệp dư và chuyên nghiệp". Các chủ nhà thường muốn bắt tay ngay vào dự án càng sớm càng tốt đó cũng là điều dễ hiểu vì họ đang vui mừng muốn xem màu sắc mới trên bức tường. Tuy nhiên, hãy nhớ nếu bạn là một thợ sơn chuyên nghiệp hãy khuyên họ dành thời gian để chuẩn bị. Hãy chắc chắn rằng bạn đã làm sạch tường đúng cách, cạo bỏ các lớp bong rộp và các vết nứt về để khô trước khi bắt đầu.

Thứ hai: Tiết kiệm trong việc cọ và con lăn để tiết kiệm tiền

"Bạn có thể sử dụng loại sơn tốt nhất thì bạn cũng sẽ không có được một bức tường đẹp nếu bạn tiết kiệm những thiết bị liên quan", Bạn cần chuẩn bị một chiếc cọ và con lăn chất lượng để đảm bảo việc sơn trơn chu và nhanh chóng, màu sơn không bị lệch màu. 

Tiết kiệm cọ và con lăn khi sơn

Thứ ba: Sử dụng băng che không chuyên dụng

Bạn nên sử dụng băng che chuyên dụng để loại bỏ bọt khí và niêm phong các cạnh để ngăn chặn nhỏ giọt và đảm bảo đường nét.

Thứ tư: Sơn tường mà không dùng sơn lót

Sơn lót sẽ giúp che những lỗ hổng trên bề mặt tường và cho nước sơn mịn, lâu bong tróc. Nhưng nếu bạn đang vẽ trên một bề mặt khó khăn hơn như thạch cao, gỗ, bê tông, sơn bóng, hoặc nhuộm màu / vách thạch cao xốp, sử dụng một lớp sơn lót độc lập hoặc một loại sơn cao cấp tích hợp cả sơn lót và sơn phủ sẽ đảm bảo nước sơn đẹp và tiết kiệm chi phí.

Thứ 5: Bỏ qua dọn dẹp

dọn dẹp đồ đạc trước khi sơn

Trước khi sơn nội thất bạn cần dọn dẹp đồ đạc trong nhà để tránh vướng víu khi sơn. Nếu ở nơi chật trội quá nhiều đồ đạc bạn sẽ phải tránh chúng khiến cho việc sơn không phẳng mà bị đứt mạch không đều màu.

Thứ 6: Sơn bóng chất lượng cao mà không sử dụng giấy nhám

Khi sơn bạn cần tuân thủ nguyên tắc bất di bất dịch đó là chùi kỹ bề mặt tường với giấy nhám để có bề mặt phẳng mịn, khiến cho việc sơn đơn giản, nhanh chóng và đẹp hơn nhiều

Thứ 7: Phải “với” khi lăn sơn

Không nên sơn khi xải tay của bạn không tới. Đừng cố “với” tay quá xa để lăn sơn, luôn phải đảm bảo sơn trong tầm bạn có thể kiểm soát tốt như vậy bề mặt sơn của bạn mới mịn phảng như ý muốn.

Sơn vừa tầm kiểm soát

Thứ 8: Sơn không kế hoạch

Bạn cần xác định trước đường sơn của mình, cần phải sơn từ trên trần xuống mép sàn nhà. Sơn đến đâu xong đến đó, tránh tình trạng sơn cách quãng như vậy màu sơn sẽ bị không đều thành từng mảng. Ngôi nhà của bạn sẽ không như tưởng tượng mà xấu đi rất nhiều vì việc sơn tường không kế hoạch và nguyên tắc này.

Trên đây là 8 kiểu sơn nội thất sai lầm cần tránh mà BuildTex.vn chia sẻ cùng khách hàng. Mọi thông tin cần thiết vui lòng gọi tới hotline 0912864889 để được tư vấn trực tiếp Miễn Phí

Được đăng vào

Viết bình luận