4 Lưu ý khi Sơn Nhà

Sơn nhà giống như thay cho tổ ấm của mình một bộ áo mới. Cần cân nhắc kỹ khi quyết định lựa chọn  sơn nhà. Khi sơn nhà cần lưu ý những vẫn đề sau:

Thứ nhất: Màu sơn không hợp phong thủy

Ở Việt Nam, làm bất cứ công việc trọng đại nào người ta cũng quan tâm tới phong thủy, sơn nhà không phải là ngoại lệ. Màu sơn phải hợp với mệnh của chủ ngôi nhà như vậy họ hi vọng cuộc sống gia đình sẽ đầm ấm hơn, công việc làm ăn sẽ ổn định hơn. Màu sắc và ngũ hành có liên quan mật thiết với nhau.  Sơn Buildtex sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được màu sơn hợp phong thủy nhất. Cụ thể như sau:

  • Gia chủ có mạng Kim nên chọn sơn màu vàng hoặc xu hướng thiên về màu vàng

  • Gia chủ mạng Mộc nên chọn sơn có màu trắng hoặc thiên về màu sáng.

  • Gia chủ mạng Thủy nên thiên về màu sơn gam trầm như màu xanh biểm sẫm, màu xám..

  • Gia chủ mạng Hỏa thì hợp hơn với màu cỏ cây như màu xanh, màu lá… bởi sự tương sinh này sẽ giúp bạn trở nên sung túc hơn, may mắn hơn trong cuộc sống.

  •  Gia chủ mạng Thổ nên ưa màu sơn nổi bật một chút như màu hồng, màu đỏ - giúp cho bạn mỗi ngày rực rỡ và tràn đầy niềm tin hơn.Phong thủy trong việc chọn màu sơn nhà

Khi chọn màu cho nhà, ngoài yếu tố tương sinh và tương khắc cũng còn phải tính toán đến tỷ lệ giữa màu sắc tương ứng, nhất là những màu sắc tương phản; để đảm bảo vừa hợp phong thủy lại vừa hài hòa về màu sắc.

Thứ 2: Lựa chọn quá nhiều màu tương phản.

Không gian ngôi nhà là nơi để nghỉ ngơi thư giã, vì vậy cần tránh việc phối màu, kết hợp quá nhiều màu sơn một cách cầu kỳ gây nên sự rối mắt, mệt mỏi về thị giác. Việc phối màu sơn là rất quan trọng, tuy nhiên nếu phối không đúng cách sẽ gây ra phản tác dụng. Một căn nhà chỉ nên sử dụng khoảng 2 màu chủ đạo. Một màu sơn trần và màu sơn tường là hợp lý

  • 2 màu chủ đạo khi sơn nhà

Thứ 3: Màu sơn trần quá tối

Đối với những người yêu thích gam màu tối va những người mạng Thủy thường có xu hướng chọn màu sơn tường với gam màu trầm. Tuy nhiên, không nên lựa chọn những màu quá tối như màu đen hay màu xanh quá đậm, nếu sơn nhà như vậy, không gian trong phòng sẽ trở nên bí bích, ngột ngạt và không hiếu khách.

  • màu sơn tường quá tối

Thứ 4: Màu sơn tường xung khắc với màu nội thất.

Thông thường, khi sơn tường xong các gia đình mới tiến hành chọn nội thất, tuy nhiên có những gia đình có sẵn nội thất và nhà nhưng muốn thay đổi màu sơn. Để đảm bảo hài hòa không gian cho ngôi nhà, bạn nên chọn màu sơn tường cùng tông hoặc ít tương phản với màu của nội thất. Nếu sử dụng màu sơn tường cùng tông sẽ giúp cho không gian ngôi nhà trể nên nhẹ nhàng, ấm cúng. Nhưng nếu sử dụng 2 tông màu tương phản ở mức độ cho phép lại tạo nên một không gian năng động và ấn tượng. Nghiên cứu sự tương quan của mà sơn tường và màu nội thất là điều nên làm khi cân nhắc chọn màu sơn nhà.

Đây là 4 lưu ý khi sơn nhà mà Buildtex chia sẻ để quý khách hàng tham khảo và tìm hiểu thêm sản phẩm. Mọi thắc mắc cần tư vấn voi lòng nhấc máy gọi tới hotline 0912864889

Được đăng vào

Viết bình luận